Thực hư thông tin đeo khẩu trang y tế bị mụn

0 comment

Đeo khẩu trang y tế đang là mốt mới trong thời gian gần đây. Một phần vì khả năng chống bụi bẩn, một phần vì tính thời gian và tiện dụng của nó. Tuy nhiên, đã xuất hiện không ít trường hợp đeo khẩu trang y tế bị mụn, vậy thực hư thông tin này là sao?

Thực hư thông tin đeo khẩu trang y tế bị mụn 11

Thực hư thông tin đeo khẩu trang y tế bị mụn

1. Tại sao dân tình lại chuộng đeo khẩu trang y tế?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng nặng nề nên đi đâu người ta cũng kè kè bên mình chiếc khẩu trang. Nếu như trước kia khẩu trang vải được mua để dùng đi dùng lại nhiều lần thì nay khẩu trang y tế lại được sử dụng thường xuyên hơn bởi đặc tính chống khói bụi tốt hơn và dùng một lần tiện lợi.

Chẳng phải hiếm để bắt gặp những loại khẩu trang y tế bán la liệt ngoài thị trường, từ trên mạng cho đến các quán lề đường. Mức giá cũng đa dạng không kém, dao động 15-25 nghìn đồng hoặc loại xịn hơn khoảng 30-40 nghìn đồng cho một hộp 50 chiếc. Nhãn mác xuất xứ của khẩu trang có thể từ Malaysia, Hàn Quốc hoặc “made in Viet Nam”.

Chuyên da gia liễu cho biết, khẩu trang y tế nếu được nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc thì sẽ được tiệt trùng kỹ càng và dệt bằng 3 lớp. Nhưng đa số khẩu trang trên thị trường Việt Nam hiện nay đều ghi nhãn mác nước ngoài nhưng thực chất toàn sản xuất tại các xưởng gia công nhỏ kém chất lượng.

Thực hư thông tin đeo khẩu trang y tế bị mụn 1

Khẩu trang y tế giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường

2. Báo động tình trạng đeo khẩu trang y tế bị mụn

Trên mạng xã hội facebook, một bạn trẻ đã đăng lên trang cá nhân hình ảnh mặt nổi đầy mụn sau khi dùng khẩu trang y tế và cảnh báo mọi người đừng mua. Tấm hình và thông điệp này đã được nhiều người chia sẻ để cảnh báo đến mọi người xung quanh.

Thực hư thông tin đeo khẩu trang y tế bị mụn 2

Một thanh niên chia sẻ vềtình trạng bị mụn sau khi đeo khẩu trang giá rẻ

Chị Trang (nhân viên Marketing, 29 tuổi) cho biết, từ khi nổi lên trào lưu sử dụng khẩu trang y tế một lần rồi bỏ như các diễn viên Hàn Quốc, vừa tiện lại trông vừa “professional”, mình cũng thử mua 1 hộp về dùng, mình mua ở đường Quang Trung với giá 30 nghìn đồng. Sau khi dùng 1 ngày, mình bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy, lúc đó mình chỉ nghĩ là bị dị ứng gì đó nên vẫn tiếp tục dùng. Qua 3 ngày, mặt mình nổi lên rất nhiều mụn nước, mình sợ quá đi bệnh viện da liễu khám thì được các bác sĩ cho biết là mình bị dị ứng các chất độc hại trong khẩu trang y tế chất lượng kém nên mới có tình trạng đeo khẩu trang y tế bị mụn. Từ đó, mình không bao giờ dám sử dụng khẩu trang y tế luôn.

Thực hư thông tin đeo khẩu trang y tế bị mụn 4

Đeo khẩu trang y tế bị mụn là vấn đề nhiều bạn trẻ gặp phải

Bác sĩ Lê Huỳnh mai, trưở